Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 27  Lượt truy cập: 260294
Liên kết website
Liên kết
TÀI NGUYÊN DẠY HỌC
Giúp quý thầy, cô thêm thông tin cho bài giảng: Tỏ Lòng

GIÚP CÁC EM NẮM VỮNG CỐT TRUYỆN:

Đáp án các môn thi: Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD.

Trình bày được những đặc điểm cơ bản của các vùng VH các DTTS trên đất nước VN.Vận dụng các kiến thức đã học để ứng xử trong cuộc sống và GDHS về bảo tồn và phát huy BSVHDT cho HS.Có ý thức và tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy BSVH của các DT;Tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền việc bảo tồn và phát huy giá trị VH của các DT, xây dựng nền văn hoá Việt Nam thống nhất đa dạng, tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Hiện nay trong chương trình sách giáo khoa bậc THPT có nhiều chương liên quan đến việc giải phương trình.Trong quá trình giải phương trình học sinh cứ cảm giác là mình giải đúng nhưng lại không biết mình giải thừa nghiệm,thiếu nghiệm thậm chí là giải sai. Bản thân học sinh nếu không nắm chắc các quy tắc biến đổi tương đương,không nắm chắc điều kiện xác định của phương trình thì không thể phát hiện được các sai lầm của mình để sửa sai. Để giúp học sinh phát hiện ra những sai lầm của mình,tôi đưa ra giải pháp giúp học sinh nhận biết một số sai lầm thường gặp khi giải phương trình thông qua một số ví dụ cụ thể.

Toán học là một môn khoa học cơ bản mang tính trừu tượng cao nhưng lại có ứng dụng rộng rãi và gần gũi trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Dạy học sinh học toán không chỉ là cung cấp kiến thức cơ bản, giải bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập mà phải biết hướng dẫn cho học sinh các phương pháp chung để giải các dạng toán, giúp học sinh sáng tạo và phát triển tư duy của mình. Một trong những dạng toán khó thường gặp ở bậc phổ thông và kì thi đại học là giải phương trình vô tỷ. Dạng toán này đòi hỏi chúng ta phải có tầm nhìn bao quát, suy nghĩ theo nhiều hướng giải khác nhau mới có thể tìm được hướng giải nhanh chóng và chính xác nhất. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giải phương trình là máy tính bỏ túi. Máy tính thông dụng nhất hiện nay là CASIO FX-570ES PLUS. 
 
 
 
 
 
Trang: 
/